Chuyển nhà có cần xem ngày không và một số kinh nghiệm bạn cần biết

Đánh giá post

Việc xem ngày khi chuyển nhà là cực kì quan trọng và cần thiết đối với mỗi gia đình. Chọn được ngày tốt sẽ góp phần rước may mắn, tài lộc cho gia chủ. Bài viết sau đây của Vận Tải An Sương sẽ giải đáp và cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích về việc chuyển nhà có cần xem ngày không. Cùng theo dõi bài viết nhé.

Chuyển nhà có cần xem ngày không và lý do vì sao

Không phải tự nhiên mà việc xem ngày tốt chuyển nhà được các gia chủ rất đề cao và coi trọng. Vấn đề chuyển nhà có cần xem ngày không luôn được nói đến mỗi khi chúng ta cần chuyển nhà đến chỗ mới. Lựa chọn được ngày tốt được cho là sẽ góp phần mang lại điềm lành, hạnh phúc, thịnh vượng và tài lộc vào nhà. Có thờ có thiêng không chỉ là nét đặc trưng đến từ ông cha ta mà nó còn được chứng minh qua các góc nhìn khác.

Về mặt phong thủy, chuyển nhà vào ngày tốt sẽ giúp chủ nhà tăng thêm sự may mắn, mọi sự khởi đầu đều suôn sẻ. Không những vậy, các thành viên khác trong gia đình cũng đều gặt hái thành công một cách dễ dàng, trong công việc lẫn học tập, sức khỏe cũng được thần linh và tổ tiên phù hộ luôn khỏe mạnh.

Về mặt tinh thần, việc xem ngày tốt  để chuyển nhà sẽ giúp gia chủ củng cố và vững niềm tin hơn. Ben cạnh đó, mọi thành viên trong nhà luôn có tâm trạng vui vẻ và thoải mái khi về nhà mới. Từ đó vô hình chung cũng tạo thêm động lực để học tập tiến bộ, thăng tiến hơn trong sự nghiệp, gia đình được hạnh phúc và ấm êm hơn mỗi ngày.

chuyển nhà có cần xem ngày không

Chuyển nhà có cần xem ngày không?

Một số ngày tốt để chuyển nhà

Sau khi đã giải đáp được những thắc mắc chuyển nhà có cần xem ngày không, chúng ta sẽ cùng đến với một số ngày tốt để có thể thực hiện chuyển nhà nhằm đón may mắn, tài lộc. Thông thường, để xem ngày tốt chuyển nhà bạn cần xem theo tháng để có kết quả chuẩn xác nhất. Trong một tháng thường có các ngày Tam Nương, Thọ Tử, Dương công kỵ nhật là các ngày xấu mà gia chủ cần tránh việc chuyển nhà. Cụ thể là:

  • Ngày Tam Nương gồm các ngày 3, 7, 13, 18, 22, 27 âm lịch hằng tháng
  • Ngày Thọ Tử là các ngày 5, 14, 23 âm lịch hằng tháng.
  • Ngày Dương công kỵ nhật là các ngày như 13 tháng Giêng, 11 tháng 2, 9 tháng 3, 7 tháng 4, 5 tháng 5, 3 tháng 6, ngày 8 và 29 tháng 7, 27 tháng 8, 25 tháng 9, 23 tháng 10, 21 tháng 11 và ngày 19 tháng Chạp

Chính vì vậy, trong tháng chỉ còn lại các ngày như 1, 2, 4, 6, 10, 12, 15, 16, 17, 20, 24, 26. 28, 30 âm lịch là những ngày tốt có thể thực hiện việc chuyển nhà. Bên cạnh đó, các ngày này cũng phải chọn được lựa chọn thêm dựa trên tiêu chí phù hợp với tuổi của chủ nhà.

Hướng dẫn cách xem ngày tốt chuyển nhà giúp thu hút tài lộc, bình an

Để chọn được một ngày tốt chuyển nhà, có hai yếu tố hàng đầu cần được gia chủ xem xét cẩn thận và kỹ lưỡng. Đó chính là cung hoàng đạo của gia đình và hướng của ngôi nhà mới. Một ngày được xem là tốt nếu nó không xung đột với hai yếu tố trên.

chuyển nhà có cần xem ngày không

Hướng dẫn cách xem ngày tốt chuyển nhà giúp thu hút tài lộc, bình an

Ngày tốt với hướng nhà

Sau đây là một lưu ý khi chọn ngày tốt đi kèm với hướng nhà

  • Nếu ngôi nhà của bạn quay mặt về hướng Đông thuộc hệ Mộc thì không nên chuyển nhà vào ngày Dậu, Sửu, Tỵ thuộc hệ Kim.
  • Nếu ngôi nhà của bạn quay mặt về hướng Tây thuộc hệ Kim thì không nên chuyển nhà vào các ngày Mùi, Hợi, Mão thuộc hệ Mộc.
  • Nếu ngôi nhà của bạn quay mặt về hướng Nam thuộc hệ Hỏa thì không nên chuyển nhà vào các ngày Tý , Thân, Thìn thuộc hệ Thủy.
  • Nếu ngôi nhà của bạn quay mặt về hướng Bắc thuộc hệ Thủy thì không nên chuyển nhà vào các ngày Dần, Ngọ, Tuất thuộc hệ Hỏa.

Ngày tốt đối với cung hoàng đạo của gia chủ

Một trong những yếu tố quyết định chuyển nhà có cần xem ngày không chính là chọn được ngày tốt đối với cung hoàng đạo của gia chủ. Chọn ngày chuyển nhà chuẩn nhất thường được xác định bằng cách tính ngày sinh của tất cả các thành viên trong gia đình sẽ chuyển đến nơi nhà mới. Người chủ gia đình sẽ có ảnh hưởng lớn nhất đến ngày chuyển nhà.

Chọn ngày tốt dựa vào ngũ hành

Chọn ngày chuyển nhà dựa vào ngũ hành là dùng mệnh của gia chủ tính theo năm sinh và ngũ hành của ngày để định ra sự tốt xấu, từ đó để lựa chọn ngày chuyển nhà phù hợp. Mỗi người sẽ đều có mang một mệnh khác nhau, tương ứng với các ngày mang hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, hoặc Thổ.

Thông thường, chọn ngày chuyển nhà theo ngũ hành, gia chủ nên ưu tiên chọn ngày hành Kim hoặc Thủy. Bởi vì Kim tượng trưng cho vàng bạc, phú quý, còn Thủy là nước. Chọn những ngày hành Kim hoặc Thủy đều sẽ mang đến may mắn về đường tiền tài cho chủ nhà, ẩn dụ muốn nói đến tiền vào như nước. Ngoài ra, chủ nhà cũng nên hạn chế chuyển nhà nhập trạch ngày mệnh Hỏa để tránh những bất hòa, điềm xui khi chuyển tới nhà mới.

chuyển nhà có cần xem ngày không

Chọn ngày tốt chuyển nhà dựa trên ngũ hành

Như vậy trên đây là tất cả những thông tin được xem là hữu ích mà Vận Tải An Sương tổng hợp được gửi đến bạn. Hi vọng với bài viết này, bạn sẽ có được thông tin quý giá để quyết định chuyển nhà có cần xem ngày không. Hẹn gặp lại ở những bài viết tiếp theo với những thông tin hữu ích hơn.