Cách xem chuyển nhà ngày nào tốt theo phong thủy mới nhất 2023

Đánh giá post

Chuyển nhà là một việc cực kỳ trọng đại trong gia đình, theo quan niệm dân gian, việc chuyển nhà ngày tốt hay xấu ảnh hưởng trực tiếp đến vận khí của gia đình trong việc làm ăn, sinh hoạt. Chính vì vậy luôn tuân theo quy tắc “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” trong sự kiện này. Vậy làm thế nào để xem chuyển nhà ngày nào tốt theo phong thủy? Cùng Vận Tải An Sương tìm hiểu thông qua những chia sẻ của bài viết dưới đây.

Ý nghĩa của việc xem ngày tốt trước khi chuyển nhà

Có rất nhiều người thắc mắc có cần xem chuyển nhà ngày nào tốt hay không thì câu trả lời chính là các gia chủ nhất định nên xem ngày để chuyển nhà. Không chỉ giúp gia đình có sự chuẩn bị kỹ càng trước khi chuyển nhà mà còn mang lại nhiều giá trị về niềm tin, giúp gia đình bạn tin rằng sẽ gặp nhiều may mắn và tài lộc, gia tăng năng lượng tích cực trong gia đình.

chuyển nhà ngày nào tốt

Ý nghĩa của việc xem ngày tốt trước khi chuyển nhà là gì?

Dưới đây là một số ý nghĩa của việc chuyển nhà sau khi xem cách chuyển nhà ngày nào tốt theo phong thủy:

Tạo không khí hài hòa, cân bằng

Việc xem ngày chuyển nhà theo phong thủy được coi là rất quan trọng trong văn hóa Đông Á. Khi chuyển nhà thường kết hợp với lễ cúng nhập trạch để cầu nguyện, tôn vinh các linh vật và linh hồn của ngôi nhà. Từ đó tạo nên sự hòa hợp với các yếu tố tâm linh, thần linh và mang lại nhiều điều yên bình trong ngôi nhà mới.

Ngày chuyển nhà được xem xét dựa trên lịch âm, với mong muốn rằng việc chuyển nhà vào các ngày tốt sẽ mang lại may mắn, hạnh phúc và thành công cho gia đình. Người tin vào phong thủy thường tin rằng việc chọn ngày chuyển nhà tốt sẽ giúp họ thu hút năng lượng tích cực, đồng thời ngăn chặn năng lượng tiêu cực hoặc xấu xa từ việc xâm nhập vào ngôi nhà mới. Các nguyên tắc này thường dựa trên quan sát thiên văn học và các yếu tố văn hóa truyền thống, và chúng được coi là cách để duy trì cân bằng năng lượng và hài hòa trong môi trường sống.

Bảo vệ sức khỏe gia đình

Người tin vào phong thủy thường tin rằng có những ngày có năng lượng tiêu cực đặc biệt mạnh mẽ, và việc tránh chuyển nhà vào những ngày như vậy sẽ giúp loại bỏ năng lượng tiêu cực và bảo vệ sức khỏe của gia đình. Ngược lại, việc chọn ngày tốt có thể thu hút năng lượng tích cực, giúp tăng cường sức khỏe và năng động cho các thành viên trong gia đình.

chuyển nhà ngày nào tốt

Giúp gia đình hài hòa, khỏe mạnh và nhiều may mắn

Đặc biệt hơn, việc đi xem chuyển nhà ngày nào tốt sẽ giúp gia đình bạn có một tinh thần lạc quan, trông mong vào những ngày tiến hành lễ nhập trạch khiến cải thiện sức khỏe về tinh thần, gắn kết gia đình và có mối liên kết mật thiết trong việc bảo vệ sức khỏe.

Đem lại may mắn và thuận lợi

Theo quan niệm truyền thống, mọi người tin rằng chọn ngày nhập trạch tốt sẽ mang đến nhiều may mắn, tài lộc và tạo ra những thuận lợi cho đời sống gia đình như sinh hoạt vợ chồng, giữa cha mẹ và con cái, giữa ông bà và cháu chắt. Ngày tốt thông qua xem phong thuỷ được cho là có năng lượng tích cực mang đến nhiều vận may, vì vậy, việc tiến hành chuyển sang nhà mới trong ngày này sẽ tạo điều kiện tốt trong tinh thần và tâm linh cho gia đình bạn.

Chuyển nhà vào ngày tốt được coi là một cách để bắt đầu cuộc sống mới, loại bỏ năng lượng tiêu cực từ ngôi nhà cũ và mang lại không gian mới để phát triển và thành công.

Chuyển nhà ngày nào tốt theo phong thủy?

Có rất nhiều cách chọn chuyển nhà ngày nào tốt theo phong thủy, điều đó tùy thuộc vào mong muốn cũng như sự phù hợp với gia chủ. Ngoài ra, cách chọn ngày tốt để thực hiện lễ nhập trạch có thể thay đổi phụ thuộc vào các yếu tố như lịch âm lịch, vị trí địa lý, và các quan điểm phong thủy cụ thể của từng người.

chuyển nhà ngày nào tốt

Xem ngày chuyển nhà theo phong thủy

Dưới đây là một số cách xem chuyển nhà ngày nào tốt phổ biến:

Xem ngày chuyển nhà theo tuổi

Mỗi gia chủ sẽ có một tuổi mệnh khác nhau và mang theo những đặc điểm phù hợp với các ngày phong thủy tương ứng. Những ngày này thường đem lại may mắn cho cả gia đình, làm việc thuận lợi suôn sẻ. Muốn biết được những ngày hợp tuổi này thì bạn có thể tham khảo các thầy xem phong thủy hoặc tìm kiếm trên các trang web online giúp bạn xem trực tiếp ngày giờ phù hợp.

Xem ngày chuyển nhà dựa trên tuổi trong phong thủy Đông Á thường được thực hiện bằng cách sử dụng lịch âm lịch và các yếu tố như can chi và ngũ hành kết hợp sử dụng bảng tử vi hoặc tìm kiếm trực tuyến để xem xét ngày tốt để chuyển nhà. Các bảng tử vi thường liệt kê các ngày tốt và xấu dựa trên Can Chi của bạn, ngũ hành, và các yếu tố phong thủy khác.

Xem ngày chuyển nhà theo thuyết ngũ hành

Dân gian tin rằng mỗi ngày của tuần và mỗi tháng của năm đều thuộc về một nguyên tắc ngũ hành cụ thể (Mộc, Hoả, Thổ, Kim, và Thủy). Tùy thuộc vào ngày tháng năm sinh của gia chủ mà quyết định được những đặc trưng khác nhau về ngũ hành, và những yếu tố đó sẽ chi phối các lựa chọn ngày, giờ thuận lợi phù hợp để thực hiện nghi thức nhập trạch.

chuyển nhà ngày nào tốt

Cách xem chuyển nhà ngày nào tốt theo thuyết ngũ hành

Cách xem chuyển nhà ngày nào tốt theo phong thủy rất được phổ biến nhờ vào sự chính xác và yếu tố tâm linh của thuyết này. Bạn có thể tự mình xem thông qua các sách phong thủy, tử vi hoặc trên các trang mạng hỗ trợ. Tuy nhiên để đạt hiệu quả tốt nhất thì bạn nên đi gặp các thầy phong thủy bởi họ là người có kiến thức rất sâu rộng và hiểu biết nhiều trong lĩnh vực này.

Một số cách xem ngày tốt theo thuyết ngũ hành:

 • Nguyên Tắc Mộc : Nguyên tắc Mộc liên quan đến tháng 2, 3, 8 và các ngày trong tuần như Thứ Tư.

 • Nguyên Tắc Hoả : Nguyên tắc Hoả liên quan đến tháng 3, 4, 9 và các ngày trong tuần như Chủ Nhật.

 • Nguyên Tắc Thổ: Nguyên tắc Thổ liên quan đến tháng 1, 7, 10 và các ngày trong tuần như Thứ Tư.

 • Nguyên Tắc Kim: Nguyên tắc Kim liên quan đến tháng 8 và các ngày trong tuần như Thứ Hai và Thứ Bảy.

 • Nguyên Tắc Thủy: Nguyên tắc Thủy liên quan đến tháng 6, 11, 12 và các ngày trong tuần như Thứ Ba.

Lưu ý: Tất cả cách lịch xem đều được xét theo âm lịch

Xem ngày chuyển nhà theo ngày hoàng đạo

Mỗi ngày của tháng âm lịch có một trong 12 con giáp tương ứng, và các ngày được chia thành các ngày Hoàng đạo (tốt) và Hắc đạo (xấu) dựa trên nguyên tắc của từng con giáp.

Trong dân gian tương truyền rằng, nếu bạn chuyển nhà vào những ngày hoàng đạo phù hợp với con giáp của gia chủ, thì linh vật của ngày đó sẽ đi theo bảo vệ gia đình bạn và mang đến nhiều may mắn, thuận lợi trong tất cả công việc.

Xem ngày chuyển nhà theo Hướng

Trong phong thủy, việc xem chuyển nhà ngày nào tốt dựa trên hướng cũng được coi là một yếu tố quan trọng. Theo các quy tắc phong thủy, mỗi người có hướng tốt và xấu tương ứng với họ dựa trên năm sinh của họ.

chuyển nhà ngày nào tốt

Cách xem chuyển nhà ngày nào tốt theo hướng

Dưới đây là một số gợi ý khi chọn ngày chuyển nhà theo hướng bạn nên biết:

 • Nhà hướng Đông gia chủ nên tránh các ngày Sửu, Tỵ, Dậu.

 • Nhà hướng Tây gia chủ cần lưu ý tương khắc với những ngày tam hợp Mộc là Mão, Mùi, Hợi.

 • Nhà hướng Nam gia chủ nên tránh các ngày tam hợp Thủy như Tí, Thìn, Thân.

 • Nhà hướng Bắc gia chủ nên tránh các ngày như Dần, Ngọ, Tuất thuộc nhóm tam hợp Thủy

Một số lưu ý để biết chuyển nhà ngày nào tốt

Dưới đây là một số lưu ý giúp công việc lựa chọn ngày và chuyển nhà của bạn được dễ dàng hơn:

 • Xác Định Hướng Nhà: Biết hướng nhà của bạn (Đông, Tây, Nam, Bắc) để chọn ngày tốt dựa trên hướng đó.

 • Ngày Âm Lịch: Thường xuyên, ngày tốt được xác định dựa trên lịch âm lịch, không phải lịch dương lịch.

 • Tránh Ngày Hắc Đạo: Tránh chuyển nhà vào ngày hắc đạo, những ngày được coi là không may mắn trong phong thủy.

 • Tránh Ngày Giao Thừa: Tránh chuyển nhà vào ngày giao thừa hoặc những ngày quan trọng khác trong văn hóa dân gian.

 • Tránh Tháng Cô Hồn: Tránh chuyển nhà vào tháng Cô Hồn, tháng thứ 7 âm lịch, được coi là tháng của linh hồn và ma quỷ trong văn hóa Đông Á.

 •  Xem Xét Thông Tin Cá Nhân: Tư vấn từ chuyên gia phong thủy hoặc nhà chiêm tinh với thông tin về năm sinh và hướng nhà của bạn để có lịch trình chuyển nhà cá nhân hóa.

 • Tổ Chức Lễ Cúng Trước Khi Chuyển Nhà: Nếu theo truyền thống, tổ chức các lễ cúng hoặc lễ ritual trước khi chuyển nhà có thể được coi là mang lại sự bảo vệ và may mắn.

chuyển nhà ngày nào tốt

Một số lưu ý khi lựa chọn ngày tốt chuyển nhà

Bài viết trên đã chia sẻ những kiến thức, thông tin bổ ích về cách xem chuyển nhà ngày nào tốt theo phong thủy. Nếu thấy bổ ích hãy chia sẻ cho bạn bè và người thân trong gia đình bạn. Bất kỳ thắc mắc nào về quá trình chuyển nhà hãy để lại bình luận phía dưới, Vận Tải An Sương sẽ giúp bạn giải đáp nhanh chóng.