HƯỚNG DẪN CÁCH VẬN CHUYỂN TỦ LẠNH ĐÚNG CÁCH KHI CHUYỂN NHÀ

Đánh giá post

Hướng dẫn cách vận chuyển tủ lạnh đúng cách khi chuyển nhà

Để đảm bảo thiết bị gia dụng đắt tiền này không bị hư hỏng, hãy kiên nhẫn một chút trong khi lập kế hoạch và sử dụng tất cả các công cụ phù hợp. Hướng dẫn này sẽ giúp bạn di chuyển tủ lạnh từ A đến Z, bất kể nó phải di chuyển bao xa.

Bước 1: Tắt và ngắt kết nối tủ lạnh của bạn vào đêm trước khi chuyển đi

Trước khi vận chuyển tủ lạnh, bạn cần cho tủ lạnh đủ thời gian để rã đông, nếu không bạn có nguy cơ làm hỏng tủ lạnh trong quá trình vận chuyển.

VẬN TẢI AN SƯƠNG

Tắt tủ lạnh vào đêm hôm trước cũng sẽ giúp dầu và chất lỏng có đủ thời gian để lắng và ngừng di chuyển qua máy nén. Nếu tủ lạnh của bạn có bộ làm đá tự động, bạn sẽ cần phải ngắt vòi nước và lấy hết đá ra khỏi ngăn để tránh rò rỉ, tràn và hư hỏng trong khi di chuyển tủ lạnh.

Bước 2: Làm sạch triệt để tủ lạnh của bạn trước khi vận chuyển bằng cách loại bỏ tất cả thực phẩm và khử trùng tất cả các bề mặt

Ngay sau khi bạn tắt tủ lạnh, bạn cần bắt đầu quá trình loại bỏ tất cả thực phẩm và làm sạch nó. Khi bạn tắt tủ lạnh, tủ lạnh sẽ bắt đầu nóng lên. Một tủ lạnh bẩn, ấm sẽ tạo ra mùi rất khó chịu, vì vậy hãy nỗ lực vào quá trình làm vệ sinh nếu bạn muốn tận hưởng một tủ lạnh tươi mới tại địa chỉ mới của mình.

VẬN TẢI AN SƯƠNG

VẬN TẢI AN SƯƠNG

Bước 3: Tháo kệ kính bên trong và bọc riêng trước khi vận chuyển tủ lạnh

Để di chuyển ngăn đá tủ lạnh một cách an toàn, bạn cần giảm thiểu rủi ro hư hỏng. Một sai lầm phổ biến mà mọi người thường mắc phải là quên tháo các ngăn kính bên trong tủ lạnh.

Khi bạn đã làm sạch và khử trùng các kệ, bạn nên bọc chúng trong giấy đóng gói hoặc bọc bong bóng và di chuyển chúng riêng biệt.

Nếu bạn để chúng bên trong tủ lạnh, chúng có thể nảy ra xung quanh và vỡ ra, khiến bạn phải cẩn thận lấy hết kính ra khỏi tủ lạnh và đặt hóa đơn cho một bộ kệ mới.

Bước 4: Di chuyển tủ lạnh mà không làm xước sàn

Biết cách di chuyển tủ lạnh mà không làm xước sàn nhà là một khía cạnh quan trọng của bất kỳ việc di chuyển tủ lạnh nào. Nếu bạn may mắn, tủ lạnh của bạn sẽ có bánh xe trên đó, nghĩa là tất cả những gì bạn phải làm là nhẹ nhàng dịch chuyển nó ra khỏi vị trí của nó.

Nếu tủ lạnh của bạn không có bánh xe, bạn sẽ cần phải cẩn thận hơn một chút. Bạn không muốn đặt tủ lạnh của mình trên mặt đất vì các bề mặt sắc nhọn bên dưới sẽ làm hỏng mặt sàn tủ lạnh.

Thay vào đó, bạn nên xoay tủ lạnh về phía sau và trượt một tấm hoặc một miếng bìa cứng lớn bên dưới tủ lạnh. Sau đó, tất cả những gì bạn phải làm là xoay tủ lạnh lại theo hướng khác và cho tấm giấy vào dưới phần khác của tủ lạnh và bạn đã có một tấm thảm bảo vệ hoàn hảo cho sàn nhà của mình.

Bước 5: Bọc tủ lạnh của bạn và đóng gói cẩn thận trước khi vận chuyển

Bọc Màng PE chống xước

Màng PE hay còn màng co cỡ nhỏ thường dùng để bọc thức ăn với chuyển nhà chúng tôi sử dụng cuộn lớn chuyên dụng. Việc bọc màng PE đảm bảo tủ nhà bạn sẽ không bị xây xước cho chính vật liệu bọc lót hoặc xếp chồng, va chạm.

Bọc xốp bóp nổ chống va đập

  • Xốp bóp nổ được áp dụng rộng rãi trong việc bọc lót đóng gói không chỉ trong chuyển nhà, chuyển văn phòng mà trong bất cứ hoàn cảnh nào cần chống va đập bạn đều có thể sử dụng.
  • Với kết cấu các hạt không khí có thể nổ khi gặp áp lực lớn, khi xảy ra va đập các hạt xốp sẽ nổ nên không ảnh hưởng gì tới đồ đạc được đóng gói.
  • Tùy kích thước của tủ lạnh bạn có thể bọc lót từ 1-2 lớp xốp bóp nổ để đảm bảo an toàn trong quá trình vận chuyển. Dùng băng dính để cố định xốp nổ một cách chắc chắn.

Thùng carton

  • Thùng carton là vật liệu bắt buộc khi bọc lót và đóng gói tủ lạnh việc đóng thùng carton sẽ làm cho tủ lạnh trở nên chắc chắn.
  • Sẽ không có một cái thùng carton nào đủ lớn để chụp nguyên cái tủ lạnh bạn có thể bóc tách thùng carton bọc lót theo từng lớp, từng phần.

Màng PE chống nước

  • Trong trường hợp vận chuyển trời mưa, quãng đường vận chuyển quá xa bạn có thể bọc thêm một lớp màng co hoặc một lớp chăn dạ để đảm bảo an toàn.
  • Với 4 bước trên bạn có thể yên tâm vận chuyển tủ lạnh nhà mình mà không lo xước sát, không lo móp méo an toàn từ nhà cũ sang nhà mới.

VẬN TẢI AN SƯƠNG

Bước 6: Trượt xe đẩy di chuyển bên dưới tủ lạnh và buộc dây đeo xung quanh nó

Khi bạn đã che phủ hoàn toàn mọi bề mặt của tủ lạnh, bạn cần phải tìm cách di chuyển tủ lạnh. Cách tốt nhất để làm điều này là trượt một chiếc xe đẩy đang di chuyển bên dưới tủ lạnh và dùng dây đeo để cố định tủ lạnh vào xe đẩy.

Bạn cần hai người cho bước này vì một người cần đẩy xe đẩy về phía sau trong khi người kia đẩy tủ lạnh về phía trước. Nếu bạn đang di chuyển tủ lạnh lên một chiếc xe tải đang di chuyển, người giữ xe đẩy phải luôn đi về phía sau, với người ở phía trước hỗ trợ và ngăn tủ lạnh bị lật về phía trước.

Hãy chắc chắn rằng bạn đã cố định tủ lạnh khi nó ở bên trong xe tải để nó không bị bật tung lên trong quá trình vận chuyển.

VẬN TẢI AN SƯƠNG

Bước 7: Di chuyển tủ lạnh của bạn một cách cẩn thận và chậm rãi

Khi biết cách di chuyển tủ lạnh, một trong những bước quan trọng nhất chính là quá trình vận chuyển. Trong quá trình vận chuyển, bạn cần đảm bảo rằng tủ lạnh của mình được di chuyển cẩn thận và chậm rãi. Hãy nhớ rằng tủ lạnh phải luôn được di chuyển ở vị trí thẳng đứng để bảo vệ các cơ cấu bên trong.

Vì vậy, bạn không muốn tăng tốc vòng quanh hoặc vượt qua gờ giảm tốc, có nguy cơ làm đổ tủ lạnh của bạn. Khi nói đến việc di chuyển tủ lạnh, chậm và ổn định thực sự giành chiến thắng trong cuộc đua.

Cuối cùng, khi tủ lạnh của bạn đã đến điểm đến mới, đừng quên rằng bạn cần đợi ít nhất ba giờ trước khi bật tủ lạnh, chỉ để các cơ chế bên trong và chất lỏng giải quyết chính xác.

VẬN TẢI AN SƯƠNG

Với những chia sẻ phía trên hy vọng bạn đã biết được cách di chuyển tủ lạnh sao an toàn và đúng cách để thiết bị không bị ảnh hưởng rồi nhé. Nếu có thắc mắc gì thêm, bạn hãy để lại bình luận phía dưới để An Sương hỗ trợ sớm cho bạn.