Top 8 những điều kiêng kỵ khi chuyển nhà mới bạn cần biết

Đánh giá post

Trong văn hóa Việt Nam, việc kiêng kỵ khi làm những việc lớn là một yếu tố cực kỳ được coi trọng, vì nó sẽ giúp gia chủ tránh khỏi những vận hạn không tốt và đem lại may mắn, tài lộc cho gia đình. Vậy bạn đã biết gì về những điều kiêng kỵ khi chuyển nhà mới chưa? Hãy lưu ngay 8 điều kiêng kỵ nhất định không thể bỏ qua khi chuyển nhà mà Vận Tải An Sương sẽ chia sẻ cho bạn thông qua nội dung bài viết dưới đây.

Tại sao phải kiêng kỵ khi chuyển nhà mới?

Các cụ ngày xưa có câu “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” và nó vẫn luôn được lưu truyền, vận dụng đến ngày nay. Một phần cũng bởi Việt Nam là một quốc gia khá là quan tâm đến các vấn đề tâm linh, điều này vừa giúp bạn có một niềm tin, động lực vào sự may mắn cũng như giải nạn.

Việc chuyển nhà là một việc cực kỳ hệ trọng trong cuộc đời, thậm chí với nhiều người nó còn là bước ngoặt thay đổi vận số. Do vậy, tuân theo những điều kiêng kỵ khi chuyển nhà mới là những điều cần thiết mà bất cứ ai cũng nên làm.

những điều kiêng kỵ khi chuyển nhà mới

Tại sao phải kiêng kỵ khi chuyển nhà mới?

Trong thực tế, quy tắc cùng những điều kiêng kỵ có thể thay đổi tùy theo vùng miền và văn hóa, đặc biệt với đất nước có sự khác biệt về lối sống 3 miền Bắc – Trung – Nam như nước ta. Một số người có thể tuân theo các quy tắc này một cách nghiêm ngặt, trong khi người khác có thể không chú ý đến chúng. Quan trọng nhất là sự thoải mái và niềm tin của gia đình khi chuyển nhà mới.

Tuy nhiên thì cũng sẽ có những điều kiêng kỵ khi chuyển nhà mới chung mà dù bạn ở bất kỳ nơi đâu cũng nên thực hiện theo, hãy cùng tìm hiểu trong nội dung tiếp theo.

Những điều kiêng kỵ khi chuyển nhà mới bạn cần biết

Chọn ngày, giờ xấu khi chuyển về nhà mới

Chọn ngày lành tháng tốt luôn là nhiệm vụ đầu tiên trong mỗi việc hệ trọng của gia đình như cưới hỏi, xây dựng, lễ tết,… Chình vì vậy, việc chọn ngày và giờ chính xác để chuyển nhà mới được coi là quan trọng để đảm bảo may mắn và tài lộc cho gia đình.

Cùng với nó, thì bạn cần cực kỳ chú ý những ngày giờ xấu khi chuyển nhà, vì nó có thể gây ra rất nhiều hệ lụy không tốt cho cuộc sống sắp tới của gia đình bạn tại căn nhà mới.

những điều kiêng kỵ khi chuyển nhà mới

Tránh chọn ngày giờ xấu khi chuyển về nhà mới

Một số ngày đặc biệt cần tránh khi chuyển nhà mới

  • Ngày “rẻo” mùng 1 âm lịch

  • Tránh các ngày trong tháng cô hồn – tháng 7 âm lịch

  • Tránh những giờ không may mắn như từ 1-3 giờ sáng, khi linh hồn được cho là hoạt động mạnh mẽ, tổn thương dương khí

  • Tránh những ngày xấu như thứ 4, thứ 7 âm lịch

Chuyển sang nhà mới vào ban đêm

Việc chuyển sang nhà mới vào ban đêm được cho là không may mắn vì một số lý do sau:

  • Khó Nhìn Rõ Đường Đi: Ban đêm, ánh sáng giảm đi và khả năng nhìn rõ đường đi, cũng như các vật dụng và môi trường xung quanh giảm đi. Điều này có thể tạo ra rủi ro tai nạn khi di chuyển đồ đạc và gia đình từ nhà cũ sang nhà mới.

  • Tránh Linh Hồn và Ma Quỷ: Ban đêm được coi là thời điểm khi các linh hồn và ma quỷ hoạt động mạnh mẽ. Chuyển nhà vào ban đêm có thể được coi là mời gọi các thực thể không mong muốn đến với nhà mới.

  • Phong Thủy và May Mắn: Trong phong thủy, việc chuyển nhà vào ban đêm thường được coi là không tốt cho cho gia đình trong nhà mới. Ban ngày được xem là thời điểm lưu thông năng lượng tích cực hơn.

Dùng chổi quét nhà cũ để quét nhà

Theo quan điểm dân gian, chổi từ nhà cũ có thể mang theo năng lượng, tinh thần hoặc xui xẻo từ nơi cũ. Nếu sử dụng chúng để quét nhà mới có thể mang lại điều xấu hoặc không may mắn theo sau. Vì vậy cần tránh thực hiện hành động này.

những điều kiêng kỵ khi chuyển nhà mới

Tuyệt đối không dùng chổi cũ để quét nhà mới

Bạn nên sử dụng chổi mới khi quét nhà mới, bởi điều đó thường được coi là cách bắt đầu mới với năng lượng tích cực và tươi mới. Nhiều người tin rằng việc này giúp mang lại may mắn và hạnh phúc cho gia đình trong ngôi nhà mới.

Đi tay không khi chuyển đến nhà mới

Trong những điều kiêng kỵ khi chuyển nhà mới, việc đi tay không (tức là không mang theo đồ đạc một cách trực tiếp) khi chuyển đến nhà mới sẽ mang những năng lượng tiêu cực, thường liên quan đến niềm tin và truyền thống phong thủy.

Đây là biểu hiện cho sự thiếu thốn, nghèo khó, không của cải trong quá khứ và nếu chuyển sang nhà mới sẽ tiếp tục như vậy. Do đó trước khi chuyển sang nhà mới bạn cần sắm sửa một vài đồ đạc cần thiết cho căn nhà của bạn như đồ bếp, đồ trang trí,… hay các vật dụng tâm linh, cầu thần tài để đem lại nhiều may mắn nhé.

Ngủ trưa tại nhà mới khi vừa chuyển

Theo phong thủy và tín ngưỡng, việc ngủ trưa tại nhà mới ngay sau khi chuyển nhà có thể mời gọi xui xẻo hoặc tai họa. Người ta tin rằng việc này có thể làm thay đổi các năng lượng và dẫn đến các sự kiện không mong muốn.

Ngủ trưa tại nhà mới cũng là biểu hiện cho sự lười biếng, ốm yếu và bệnh tật, do đó nên tránh hoạt động này trong ngày đầu tiên khi chuyển đến nhà mới. Và đương nhiên rồi, bạn hoàn toàn có thể ngủ tại căn nhà của mình kể từ ngày thứ 2 trở đi.

Làm đổ vỡ đồ đạc khi chuyển nhà

Làm đổ vỡ đồ đạc khi chuyển nhà là một trong những điều kiêng kỵ khi chuyển nhà mới phổ biến. Làm đổ vỡ đồ đạc không chỉ gây mất mát về vật chất mà còn tạo ra gánh nặng tinh thần. Việc bị đổ vỡ đồ đạc có thể tạo ra căng thẳng và lo lắng trong gia đình. Bởi lẽ, đồ đạc thường được coi là biểu hiện của tài lộc và truyền thống gia đình, vậy nên bạn hãy nhớ giữ gìn đồ đạc thật cẩn thận khi chuyển nhà để có thể mang lại tài lộc và hạnh phúc cho gia đình.

những điều kiêng kỵ khi chuyển nhà mới

Tránh làm vỡ đồ đạc khi chuyển nhà

Chuyển nhà khi gia đình có người mang thai

Người ta tin rằng việc chuyển nhà có thể làm thay đổi năng lượng trong ngôi nhà. Và việc chuyển nhà khi có người mang thai sẽ đánh động đến thần thai và gây ra ảnh hưởng xấu cho mẹ và bé. Nên tránh việc làm thay đổi môi trường một cách đột ngột trong thời gian thai kỳ được xem xét để bảo vệ phụ nữ mang thai khỏi các ảnh hưởng không mong muốn.

những điều kiêng kỵ khi chuyển nhà mới

Không nên chuyển nhà khi có người mang thai

Cãi vã và nói những điều không tốt

Theo dân gian, nếu bạn muốn cho gia hoà vạn sự hưng trong suốt cuộc sống sinh hoạt gia đình thì ngày chuyển vào nhà mới tuyệt đối không nên cãi vã hay thể hiện thái độ không tốt trong quá trình chuyển sang nhà mới.. Bởi vì những hành động này đại diện cho sự bất hòa trong gia đình tại nơi ở mới, và là một trong những điều kiêng kỵ khi chuyển nhà cực kỳ quan trọng và cần bận tâm.

Ngoài việc cãi vã, bạn cũng nên tránh nói các điều không hay ho như chửi tục, nói những vận xui rủi không tốt trong tương lai. Trong ngày này, bạn hãy cố gắng giữ tinh thần vui vẻ lạc quan, nói những điều tốt đẹp chờ mong vào tương lai.

những điều kiêng kỵ khi chuyển nhà mới

Cãi và và nói những điều không tốt sẽ mang đến những năng lượng tiêu cực

Dịch vụ vận chuyển nhà uy tín tại Vận Tải An Sương

Nếu bạn đang có bất kỳ nhu cầu hay thắc mắc trong chuyển nhà mới nào, hãy liên hệ với Vận Tải An Sương để được hỗ trợ tư vấn trực tiếp giải đáp nhé.  Vận Tải An Sương – Dịch vụ chuyển nhà mới uy tín hàng đầu với hệ thống phân phối hoạt động rộng khắp, mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng.

những điều kiêng kỵ khi chuyển nhà mới

Dịch vụ Vận Tải An Sương – Chuyển nhà uy tín

Nội dung trên đã chia sẻ những điều kiêng kỵ khi chuyển nhà mới, nếu thấy hay và bổ ích hãy chia sẻ cho bạn bè và người thân trong gia đình của bạn nhé. Và đừng quên liên hệ ngày với Vận Tải An Sương để được nhận ngay những ưu đãi hấp dẫn nhất cho dịch vụ chuyển nhà chất lượng của chúng tôi!