Xem ngày đẹp chuyển nhà hợp tuổi

5/5 - (1 bình chọn)

Làm sao để xem ngày đẹp chuyển nhà hợp tuổi? Việc chuyển nhà là một trong những sự kiện quan trọng trong cuộc đời của mỗi gia đình. Không chỉ đơn giản là di dời đồ đạc và thay đổi địa điểm sống mà hành động này còn ẩn chứa nhiều yếu tố tâm linh và phong thủy. Hãy cùng khám phá nhé.

Tại sao cần xem ngày đẹp chuyển nhà hợp tuổi

Chú trọng việc xem ngày là một phần không thể thiếu trong văn hóa tâm linh của người Việt. Đặc biệt trong những sự kiện quan trọng như cưới hỏi, ma chay, xây cất nhà cửa,… Việc xem ngày không chỉ mang tính tâm linh mà còn được ứng dụng trong phong thủy với hy vọng tạo điều kiện thuận lợi cho cuộc sống và công việc của gia đình.

xem ngay dep chuyen nha hop tuoi 3385
Lý do cần xem ngày đẹp chuyển nhà hợp tuổi

Là một phần quan trọng của văn hóa Việt Nam, xem ngày đẹp chuyển nhà hợp tuổi được rất nhiều gia đình chú trọng. Nhiều người tin rằng chuyển nhà vào ngày đẹp sẽ đảm bảo rằng cuộc sống của gia chủ sau này luôn được bình an, gia đình tràn đầy hạnh phúc.

Nếu xem xét từ góc độ tâm linh, việc chuyển nhà được xem như việc gia chủ phải đến gặp thổ địa, thần linh, và những vị thần cai quản khu vực mới. Đây là cách để báo tin và cúng bái trước khi gia đình bắt đầu cuộc sống tại ngôi nhà mới. Từ góc độ phong thủy, việc chuyển nhà không chỉ bao gồm việc sắp xếp nội thất bên trong ngôi nhà mà còn liên quan đến việc “nhập trạch”, tức là chọn ngày tốt để chuyển đến ngôi nhà mới.

Người xưa thường tin rằng chọn ngày khi khí Nhân hợp với khí Thiên Địa sẽ mang lại may mắn và khởi đầu thuận lợi cho cuộc sống. Do đó, xem ngày đẹp chuyển nhà hợp tuổi sẽ ảnh hưởng đến công việc, tài lộc và cuộc sống hạnh phúc của gia đình.

Có thể bạn quan tâm: làm gì để chuyển nhà không bị mất đồ
Có thể bạn quan tâm: khi nào cần vận chuyển nhà
Có thể bạn quan tâm: chuyển về nhà mới cần những gì

Hướng dẫn xem ngày đẹp chuyển nhà

Dưới đây là một số phương pháp để xem ngày đẹp chuyển nhà hoặc làm tân gia, mà nhiều chuyên gia phong thủy đã áp dụng. Chúng tôi đã tập hợp và tổng hợp một số phương pháp này để bạn dễ dàng lựa chọn sao cho phù hợp với tình hình cá nhân của mình.

Chọn ngày hoàng đạo

Ngày hoàng đạo là những ngày được coi là tốt về phong thủy. Theo quan niệm phong thủy cổ đại, mặt trời sẽ đi qua các hành tinh, ngôi  sao. Các sao này thường tượng trưng cho các vị thần thiện hay ác, ảnh hưởng đến số mệnh dưới nhân gian. Ngày hoàng đạo thường được coi là ngày mà các vị thần thiện sẽ bảo hộ, mang lại may mắn cho mọi hoạt động trọng đại.

xem ngay dep chuyen nha hop tuoi 3385 1
Cách xem ngày đẹp chuyển nhà hợp tuổi

Không chỉ sử dụng cho việc chuyển nhà, ngày hoàng đạo còn được lựa chọn để làm các công chuyện quan trọng như: Động thổ, khai trương, cưới hỏi, xem ngày đẹp chuyển cửa hàng và nhiều sự kiện quan trọng khác.

Chọn ngày dựa vào ngũ hành

Mỗi ngày trong lịch sẽ ứng với một trong năm hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa hoặc Thổ. Thông thường, người ta ưa thích chọn ngày có hành Kim hoặc Thủy (bởi vì Kim được liên kết với vàng bạc, tiền bạc và tài lộc). Ngoài ra, mọi người cũng hạn chế chuyển nhà vào ngày có hành Hỏa.

Bạn cũng có thể xem ngày đẹp chuyển nhà hợp tuổi theo ngũ hành của mình. Ví dụ, nếu bạn thuộc hành Kim, thì các ngày tốt là ngày thuộc hành Thổ hoặc Kim. Để biết hành của ngày, bạn có thể tham khảo bảng lục thập hoa giáp hoặc sử dụng lịch có cung cấp thông tin này.

Xem ngày đẹp chuyển nhà hợp tuổi

Xem ngày đẹp chuyển nhà hợp tuổi dựa vào tuổi mệnh của gia chủ cũng là phương pháp được ưu tiên hàng đầu. Để xác định ngày hợp tuổi, cần xem xét nhiều yếu tố như: Yêu cầu sự trợ giúp từ các chuyên gia phong thủy. Mặc dù có một số trang web cung cấp dịch vụ xem ngày tốt chuyển nhà theo tuổi, nhưng kết quả có thể không nhất quán, gây nhiều sự băn khoăn.

Loại trừ ngày xấu

xem ngay dep chuyen nha hop tuoi 3385 2
Không nên chuyển nhà vào ngày xấu

Với cách này, bạn chỉ cần loại bỏ những ngày phong thủy không tốt, chẳng hạn như ngày Nguyệt Kỵ (mùng 5, 14, 23 âm lịch), Tam Nương (mùng 3, 7, 13, 18, 22, 27 âm lịch), mùng 1 hoặc 15 âm lịch và những ngày xấu khác. Sau đó, bạn có thể lựa chọn bất kỳ ngày chuyển dọn nhà nào mà bạn cảm thấy phù hợp. Những ngày này có thể tốt hoặc bình thường, nhưng ít nhất bạn sẽ không phải dọn nhà vào ngày phong thủy xấu.

Có thể bạn quan tâm: dịch vụ chuyển nhà quận thủ đức
Có thể bạn quan tâm: chuyển nhà trọn gói quận hai bà trưng
Có thể bạn quan tâm: chuyển nhà trọn gói quận thanh xuân

Xem ngày đẹp theo hướng nhà

Với phương pháp này, bạn cần xác định hướng của căn nhà, sau đó lựa chọn ngày nhập trạch dựa trên hướng nhà. Tránh những ngày xung khắc với hướng nhà của bạn:

 • Nếu nhà hướng Đông, tránh các ngày Tam hợp Kim như Sửu, Tỵ, Dậu.

 • Nếu nhà hướng Tây, hạn chế các ngày Tam hợp Mộc như Mão, Mùi, Hợi.

 • Nếu nhà hướng Nam, tránh Tam hợp Thủy như Tí, Thìn, Thân.

 • Nếu nhà hướng Bắc, tránh các ngày Tam hợp Hỏa như Dần, Ngọ, Tuất.

Lưu ý khi xem ngày đẹp chuyển nhà hợp tuổi

xem ngay dep chuyen nha hop tuoi 3385 3
Lưu ý khi xem ngày chuyển nhà

Để đảm bảo việc xem ngày đẹp chuyển nhà hợp tuổi trở nên chính xác và thuận lợi, hãy tuân theo những lưu ý sau:

 • Ưu tiên nam giới trụ cột gia đình: Khi xem ngày đẹp chuyển nhà hợp tuổi, hãy ưu tiên chọn ngày của người đàn ông đóng vai trò quan trọng trong gia đình, như cha, chồng, con trai trưởng,… Trong trường hợp gia đình chỉ có phụ nữ hoặc góa phụ độc thân, bạn có thể xem theo tuổi của người phụ nữ.

 • Thời gian âm lịch: Tất cả việc chọn giờ và ngày tốt nhập trạch đều dựa trên lịch âm, vì vậy cần phải xem xét thời gian âm lịch để đảm bảo tính chính xác.

 • Xem giờ: Nếu bạn tin vào phong thủy, hãy xem xem giờ tốt để bắt đầu quá trình chuyển dọn. Chọn thời gian khởi hành tốt nhất trong ngày có thể mang lại may mắn và tài lộc cho gia đình.

 • Cẩn thận trong quá trình di dời: Luôn đảm bảo an toàn cho đồ đạc và gia đình trong quá trình di chuyển, tránh tình huống làm rơi vỡ vật phẩm quý báu và tránh cãi vã không cần thiết. Nếu cảm thấy lo lắng về khả năng tự di dời, hãy sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói để đảm bảo mọi thứ diễn ra trơn tru và không ảnh hưởng đến phong thủy.

 • Lễ nhập trạch: Sau khi chuyển đến ngôi nhà mới, đừng quên tổ chức một buổi lễ nhập trạch thành kính. Quá trình này giúp đảm bảo rằng việc chuyển nhà mới được hoàn thành đúng cách.

 • Giữ tinh thần thoải mái: Nếu buộc phải chọn ngày không tốt để chuyển đến ngôi nhà mới, đừng lo lắng quá mức. Luôn giữ tinh thần thoải mái và vui vẻ để cải thiện phong thủy cho gia đình.

 • Lựa chọn thời gian phù hợp: Nếu bạn đã chọn được ngày tốt để nhập trạch nhưng gặp tình huống đột xuất hoặc quá bận rộn, hãy cân nhắc chuyển đồ trước và thực hiện lễ nhập trạch sau.

Có thể bạn quan tâm: chuyển nhà trọn gói là gì
Có thể bạn quan tâm: dịch vụ chuyển nhà trọn gói mang đến tiện ích gì
Có thể bạn quan tâm: kinh nghiệm cần biết trong việc chuyển nhà

Danh sách ngày đẹp chuyển nhà nửa cuối năm 2023

Như đã biết, bên cạnh xem ngày đẹp chuyển nhà hợp tuổi, bạn có thể chọn ngày chuyển nhà dựa vào các ngày đẹp trong tháng. Dưới đây là ngày đẹp chuyển nhà nửa cuối năm 2023.

Tháng dương lịch

Ngày tốt chuyển nhà

Tháng 7

2, 8, 10, 12, 16, 24, 31

Tháng 8

5, 7, 8, 10, 19, 26, 28, 31

Tháng 9

6, 8, 9, 10, 14, 21, 22, 29

Tháng 10

4, 6, 7, 16, 17, 18, 20, 25, 30, 31

Tháng 11

5, 7, 9, 11, 13, 21, 28

Tháng 12

3, 5, 6, 8, 15, 16, 17, 29, 30

Lời kết

Trong cuộc sống, mọi người luôn mong muốn tìm kiếm điều tốt lành và tránh xa khỏi rủi ro. Việc xem ngày đẹp chuyển nhà hợp tuổi dựa vào các yếu tố như ngày hoàng đạo, ngũ hành, và hướng nhà có thể không chắc chắn hoàn toàn, nhưng sẽ mang đến sự tin tưởng và an tâm cho các gia đình. Nếu bạn chưa tìm được đơn vị chuyển nhà uy tín, hãy liên hệ với Vận Tải An Sương để được tư vấn các dịch vụ phù hợp.

Có thể bạn quan tâm: chuyển nhà trọn gói quận phú nhuận
Có thể bạn quan tâm: chuyển nhà quận tân bình
Có thể bạn quan tâm: chuyển nhà quận tân phú